Hoa hậu Hoàn vũ 2014 và Donald Trump 'khẩu chiến'

Ông chủ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ bị người đẹp Paulina Vega lên án vì những phát ngôn xúc phạm người Latin. Trong khi đó, Donald cho rằng Paulina là kẻ đạo đức giả.

Trong suốt cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ tháng trước, Donald Trump đã có những lời lẽ mang tính phân biệt với người Mexico. Ông trùm cuộc thi nhan sắc cho rằng những người Mexico nhập cư đã mang theo ma túy và tội phạm tới Mỹ. Một làn sóng phản đối Donald đã diễn ra. Hoa hậu Hoàn vũ 2014 người Colombia - Paulina Vega - nằm trong số đó.

Paulina cho rằng những bình luận của Donald Trump gây tổn thương và xúc phạm cộng đồng người Latin. Cô lên tiếng với tư cách một công dân Colombia và một Hoa hậu Hoàn vũ bày tỏ sự ủng hộ và chia sẻ với cộng đồng của mình.

Trên tạp chí Latina, người đẹp 22 tuổi tiếp tục bày tỏ cảm xúc khi cất tiếng nói đối kháng Donald Trump: "Tôi thực sự lo lắng không chỉ với tư cách một Hoa hậu Hoàn vũ mà còn như một công dân Colombia và một con người, khi sự bất công tiếp diễn. Tôi cảm thấy cần thiết phải hành động bởi trường hợp này trực tiếp liên quan tới tôi ở nhiều khía cạnh: luật pháp, công việc và cảm xúc bản thân trước những nhận xét về người Latin".

Đáp trả Paulina, Donald gọi cô là kẻ "đạo đức giả" khi lên án những phát ngôn của ông nhưng lại không từ bỏ vương miện mà cô đã đạt được trong cuộc thi do Donald làm chủ.

Người đẹp khẳng định sẽ không từ bỏ vương miện hay đứng ra ngoài cuộc thi Miss Universe. Theo Paulina, tổ chức Miss Universe hoạt động độc lập với người sở hữu nó. "Trong 64 năm qua, tổ chức đã thiết lập mối liên hệ với nhiều nhóm từ thiện và cứu giúp hàng nghìn người. Những gì họ làm được trong việc kết nối nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã tạo nên nguồn cảm hứng rất lớn", Paulina nói. Người đẹp cũng cho rằng cô đã ký kết hợp đồng đàng hoàng với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nên không thể thích là nói nghỉ.

Phản ứng trước những phát ngôn của Donald về người Mexico, kênh NBC - đơn vị thường phát sóng trực tiếp cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và những cuộc thi sắc đẹp khác do Donald làm chủ, các MC, giám khảo của Miss USA cùng một danh sách dài các công ty - đã tuyên bố chấm dứt hợp tác với Donald Trump. Cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss USA) dự kiến diễn ra vào ngày 12/7 đã hủy phát sóng trên NBC và Univision. Donald đã đệ đơn kiện 500 triệu USD và dọa sẽ đưa vụ việc ra pháp luật để chống lại NBC.

Đây không phải lần đầu tiên Donald Trump bị chỉ trích vì phát ngôn phân biệt chủng tộc. Hồi tháng 3, Hoa hậu Hoàn vũ 1991 - Lupita Jones - và Hoa hậu Hoàn vũ 1996 - Alicia Machado - lên án ông trùm sắc đẹp nước Mỹ sau khi ông tuyên bố cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ không chọn Mexico là nước chủ nhà vì nước này "nợ rất nhiều tiền".

Chia sẻ bài viết: